Vì sao nhà đầu tư, chuyên gia Nhật chọn Quy Nhơn làm điểm đến?

Là thành phố tăng trưởng hàng đầu vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quy Nhơn trở thành thỏi nam châm thu hút vốn đầu tư vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Bán đảo Phương Mai đang trở thành trái tim du lịch, đô thị, công nghiệp mới bên vịnh Quy Nhơn
Bán đảo Phương Mai đang trở thành trái tim du lịch, đô thị, công nghiệp mới bên vịnh Quy Nhơn

Điểm sáng thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

63 tỉ USD là con số ấn tượng mà các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết thực hiện tại Việt Nam với 4.716 dự án đã và đang triển khai tính đến tháng 6-2021.

Sau 48 năm thiết lập ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển nhanh chóng, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Nhật Bản luôn là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, khi là nước tài trợ ODA lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ 4 và là đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ hai.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng đầu tư ra các địa phương khác thay vì chỉ tập trung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang là điểm đến sáng giá thu hút các nhà đầu tư nhờ vị trí thuận lợi, quỹ đất rộng và cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Điều đó cũng lí giải vì sao nhiều doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản thuộc các lĩnh vực khác nhau đã đến để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây như: tập đoàn Toshiba, Kato, Sparx, Kumagaigumi, Fujiwara hay NTT Data…

Các nhà đầu tư Nhật chia sẻ, họ chọn Quy Nhơn vì nơi đây có nhiều nét tương đồng với một số thành phố lớn của Nhật Bản về chiến lược phát triển kinh tế, môi trường sống, văn hoá, con người…

Trước đó, Hội Hữu nghị Nhật – Việt cho biết, đang hoàn thiện dự án thành lập Trung tâm nuôi cá Koi, triển khai dự án trồng hoa anh đào tại Bình Định. Sau khi đi vào hoạt động, những mô hình này được kỳ vọng sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương, đồng thời hấp dẫn du khách với những trải nghiệm mang bản sắc của đất nước mặt trời mọc.

Thành phố cảng biển năng động Quy Nhơn thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư Nhật
Thành phố cảng biển năng động Quy Nhơn thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư Nhật

Hiện nay, trên địa bàn Quy Nhơn – Bình Định có 19 dự án đến từ Nhật Bản với tổng vốn là 90,28 triệu USD cùng hàng loạt doanh nghiệp đang tìm hiểu để đầu tư. Trong đó, tập đoàn Mitsubishi Motors bày tỏ mong muốn xây dựng nhà máy ôtô với tổng mức đầu tư dự kiến 250 triệu USD, công suất 30.000 – 50.000 xe/năm.

Các dự án này tập trung tại Khu Kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai – trái tim du lịch, đô thị, công nghiệp mới bên vịnh Quy Nhơn. Nơi đây được quy hoạch trở thành trung tâm và động lực tạo đột phá kinh tế – xã hội của Bình Định cũng như toàn vùng Nam Trung Bộ, hiện thu hút 101 doanh nghiệp với vốn đăng ký 84.517 tỉ đồng (tương đương 3,7 tỉ USD).

Đón đầu đà ‘cất cánh’ của thành phố cảng biển Quy Nhơn

Với làn sóng thu hút đầu tư mạnh mẽ, Bình Định là tỉnh có tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực và cả nước, trong đó thành phố trọng điểm Quy Nhơn đang ‘thay da đổi thịt’ từng ngày. Nhu cầu về bất động sản nhà ở cũng như phục vụ cho du lịch nghỉ dưỡng gia tăng nhanh chóng, nhất là khi Quy Nhơn đang thiếu những khu đô thị quy mô được đầu tư bài bản.

Đón đầu xu hướng bứt phá của vùng đất tiềm năng, một số tập đoàn bất động sản nhanh chóng đổ bộ đến thị trường Quy Nhơn, trong đó nổi bật là Tập đoàn Danh Khôi với dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co.

Vốn được biết đến là nhà phát triển bất động sản uy tín, Danh Khôi nâng cao thêm vị thế khi bắt tay hợp tác với các tập đoàn lớn của Nhật Bản là Sanei Architecture Planning, Anabuki và G7 Holdings để thực hiện và triển khai hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co là đại đô thị phong cách Nhật Bản đầu tiên tại miền Trung
Takashi Ocean Suite Kỳ Co là đại đô thị phong cách Nhật Bản đầu tiên tại miền Trung

Dưới sự đồng hành của các đối tác quốc tế, dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đầu tư lớn, tái hiện những dấu ấn đặc trưng của 4 thành phố du lịch nổi tiếng Nhật Bản là Sapporo, Kyoto, Osaka, Tokyo.

Toàn bộ phần thiết kế kiến trúc do Kume Design Asia đảm trách, tạo nên đại đô thị biển mang đậm bản sắc Nhật với hệ tiện ích nghỉ dưỡng – giải trí – mua sắm – thương mại tích hợp vào hàng đẳng cấp bậc nhất từ trước đến nay.

Quy hoạch trên quỹ đất vàng tại “trái tim” của bán đảo Phương Mai nhìn ra vịnh biển tuyệt đẹp – Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang đặc quyền sở hữu lâu dài hiếm có, mặt bằng giá còn khá thấp so với các thành phố biển khác.

Khi Khu kinh tế Nhơn Hội được lấp đầy trong tương lai không xa, nơi đây sẽ mang lại giá trị sinh lời vượt trội, đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng lẫn đầu tư, dễ dàng khai thác cho thuê hoặc chuyển nhượng, bởi tiềm năng du lịch rất lớn.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY