Quy Nhơn hướng đến thành phố biển của du lịch toàn cầu

MerryLand Quy Nhơn được hy vọng trở thành một cú hích lớn du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, là điểm đến cho du lịch châu Á.

Mới đây chính phủ đã đồng ý với đề xuất về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường từ ngày 15/3. Đây chính là tiền đề bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Đặc biệt khách du lịch khi đã quá quen với các TP biển sôi động, có xu hướng khám phá những thành phố biển yên bình, mới lạ.

Quy Nhơn chính là một trong số những lựa chọn đắt giá đó.

Một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn
Một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn

Trong mục tiêu đưa Quy Nhơn vươn tầm châu Á và bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn đang được ví như một hòn ngọc ẩn, giúp hiện thực hoá những khát vọng cất cánh nhờ du lịch trong bối cảnh mới.

Nằm ở phía Đông thành phố, hướng mặt về phía nam, Hải Giang là một bán đảo còn nguyên sơ, hầu như chưa được khai phá. Ôm trọn bãi biển cong lưỡi liềm là hai dãy núi theo thế hội tụ. Hai dãy núi nối biển, ở giữa thoai thoải hình thành một thung lũng yên bình. Thung lũng được ôm ấp, che chắn 3 phía, trước mặt là biển, với bờ vịnh cong cong hình lưỡi liềm và bãi cát vàng trải dài.

Thiên nhiên ưu ái cho bán đảo Hải Giang vẻ đẹp hiếm có
Thiên nhiên ưu ái cho bán đảo Hải Giang vẻ đẹp hiếm có

Mới đây, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á”, để cùng chung tay đánh thức vùng đất giàu tiềm năng, xây dựng thành phố biển trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng đồng bộ, đã và đang “thay da đổi thịt” từng ngày chính là tiền đề thúc đẩy Hải Giang – Quy Nhơn vươn mình thành điểm đến toàn cầu.

Ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn quốc tế Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ tập đoàn đang nghiên cứu xây dựng một tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Đồng thời là một thương hiệu gắn liền với giá trị, bản sắc khác biệt và phát triển du lịch bền vững.

Thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn
Thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn

Hạ tầng giao thông kết nối

Không chỉ sở hữu bờ biển tuyệt đẹp, hiện nay TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng đầu tư rất lớn vào hạ tầng giao thông.

Trong đó, điểm nhấn hạ tầng giao thông là 3 tuyến đường kết nối Tây – Đông – những cung đường kết nối tới biển Quy Nhơn hiện đại, tốc độ cao đã hoàn thành. Đó là tuyến quốc lộ 19 mới, đường phía tây tỉnh kết nối phía Tây Nam cửa ngõ TP Quy Nhơn đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối từ Cảng hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội.

Con đường Nhơn Hội – Nhơn Hải trên cung đường nối từ trung tâm TP. Quy Nhơn tới Hải Giang đã được mở rộng từ 3m2 lên 18m2, rộng gấp 6 lần con đường cũ.

Theo kế hoạch, Quy Nhơn sắp có tuyến cáp treo đầu tiên nối từ Mũi Tấn với bán đảo Hải Giang chiều dài 2km, do tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư xây dựng. Đây là hệ thống cáp treo đầu tiên được đầu tư bài bản, hiện đại cho thành phố. Một cầu nối từ đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đến bán đảo Hải Giang cũng gấp rút hoàn thành, giúp rút ngắn thời gian di chuyển bằng ô tô từ trung tâm thành phố.

Cùng cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, MerryLand Quy Nhơn nằm ở bán đảo Hải Giang tuyệt đẹp. Với diện tích 695ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 lên tới 57.000 tỷ đồng, nơi đây là một siêu phẩm mang đẳng cấp quốc tế. Ở một thành phố bình yên, bán đảo du lịch – thương mại – thông minh sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thu hút khách du lịch từ năm châu.

Quảng trường nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn
Quảng trường nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn

Trong tương lai gần, khi du lịch Quy Nhơn nói chung và du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được tạo đà và “cất cánh”.

Chính MerryLand Quy Nhơn được hy vọng sẽ là một cú hích, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ Việt Nam mà cả châu Á.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY