Những loài hoa không nên trồng trong nhà vì bất cứ lí do gì

Trồng hoặc cắm hoa làm không gian đẹp đẽ, thơm tho, sinh động giúp tâm trạng luôn vui vẻ yêu đời. Nó còn giúp khí tràng nhà ở thêm thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên cắm hoa tươi bạn sẽ biết những loài hoa không nên trồng trong nhà. Vì một số lí do dưới đây.

Vì sao nên biết những loài hoa không nên trồng trong nhà?

Mỗi loài hoa có hương, sắc khác nhau bởi vậy có ảnh hưởng khác nhau tới không khí nhà ở
Mỗi loài hoa có hương, sắc khác nhau bởi vậy có ảnh hưởng khác nhau tới không khí nhà ở

Mỗi loài hoa có đặc điểm, tính chất, hình dáng, màu sắc, mùi hương…khác nhau nên tác động của chúng tới môi trường sống và phong thủy nhà ở cũng không giống nhau.

Bởi vậy, có những loài hoa cắm hoặc trồng trong nhà rất có lợi. Ngược lại, nhiều loài hoa tuyệt đối không nên có mặt trong nhà vì bất cứ lí do gì. Chúng ta lưu ý để tránh không chỉ vì yếu tố phong thủy, mà còn để bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình.

Cắm hoa là một nghệ thuật, trồng hoa là sở thích; nhưng hiểu biết về hòa mới là người thông thái.

Những loại hoa không nên trồng trong nhà là gì?

Dựa theo một số tài liệu phong thủy, Phong Thủy Nhà Xinh liệt kê những loài hoa không nên trồng trong nhà dưới đây để bạn cùng tham khảo.

Những loài hoa có gai

Những loài hoa nhiều gai không nên trồng trong nhà
Những loài hoa nhiều gai không nên trồng trong nhà

Gai nhọn hay “mũi tên độc”?

Trong 32 kiểu nhà ở phạm phong thủy thì vị trí thứ 11 là “kim tự sát”. Nó ám chỉ những ngôi nhà bị nóc nhà, các vật sắc nhọn hoặc vật hình tam giác ở phía đối diện chĩa thẳng vào. Nhà nào cao hơn mức độ ảnh hưởng sẽ nặng hơn.

Sở dĩ như vậy bởi vì phong thủy phương Đông coi các vật có đầu sắc nhọn hoặc hình tam giác mang sát khí mạnh. Còn phong thủy phương Tây gọi chúng là “những mũi tên độc”.

Phong thủy cho rằng cây lưỡi hổ có khả năng trừ tà nên chỉ trồng ở những nơi cần tới nó
Phong thủy cho rằng cây lưỡi hổ có khả năng trừ tà nên chỉ trồng ở những nơi cần tới nó

Những cây lá nhọn nhiều người cũng chỉ trồng ngoài cảnh quan sân vườn, kiêng không trồng trong nhà

Dễ gây sát thương

Nhà không nên thiết kế đồ vật có hình thù kiểu này. Kể cả chọn bàn ăn hợp phong thủy hay chọn bể cá đẹp đến mấy chăng nữa. Nếu chót sở hữu chúng lại mất công tìm cách hóa giải góc nhọn.

Trong trang trí nhà cửa cũng thế. Dù trồng hay cắm hoa cũng không nên chọn những loại thân có nhiều gai hoặc lá nhọn như mũi dao, mũi kiếm….. Chúng vừa dễ gây sát thương vừa ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Chẳng hạn như hoa hồng, cây lưỡi hổ, xương rồng… Bạn nào hay cắm hoa tươi phong thủy có lẽ không lạ điều này.

Xương rồng là một trong những cây cảnh kiêng trồng trong nhà
Xương rồng là một trong những cây cảnh kiêng trồng trong nhà

Và thực tế

Thực tế, hoa hồng được coi như chúa tể của các loài hoa. Bởi vẻ đẹp và mùi hương không từ ngữ nào diễn tả hết. Nó không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn là loài hoa yêu thích của rất nhiều người. Người ta chỉ trồng hoa ở sân vườn hoặc ban công chứ ít ai trồng trong nhà.

Lưỡi hổ và xương rồng cũng vậy. Xưa kia người ta chỉ trồng chúng ở trước cửa nhà hoặc làm cây cảnh sân vườn để trừ tà. Nhưng ngày nay do ảnh hưởng của phong cách trang trí nội thất phóng khoáng của một số nước phương Tây, chúng cũng trở thành những cây cảnh nội thất hiện đại vô cùng được ưa chuộng.

Những loài hoa có lá rủ xuống

Những cây có lá rủ xuống thân yếu ớt, dễ chết nên không trồng trong nhà
Những cây có lá rủ xuống thân yếu ớt, dễ chết nên không trồng trong nhà

Có ý kiến cho rằng những cây hoa có lá rủ xuống không hề phù hợp để trồng hay cắm trong nhà. Chẳng hạn như cây liễu, hoa dây leo móng cọp, phong lan, hoa cúc khuy, cây cúc tần Ấn Độ, …. Chúng ta chỉ nên trồng liễu trong vườn chứ không nên trồng trong nhà để làm cây cảnh.

Lí do là vì những loài hoa có lá rủ xuống như vậy thân hình mong manh yếu ớt. Chúng rất khó sống nếu ở trong môi trường thiếu ánh nắng tự nhiên và khí trời. Chúng càng khó chăm sóc nếu được trồng trong điều kiện môi trường không thuận lợi cho sự phát triển.

Ở khía cạnh phong thủy, chúng mang trong mình trường khí xấu (khả năng sống trong nhà không cao, dễ chết…) nên không tốt cho gia trạch. Bởi thế, dù chọn loại hoa trồng trong nhà nào thì bạn nhớ chừa những cây này ra nhé.

Hoa giả

Hoa giả rất đẹp nhưng chỉ nên sử dụng để trang trí ở hội nghị, nhà hàng, khách sạn hoặc tiệc ngoài trời…không nên trồng, cắm trong nhà
Hoa giả rất đẹp nhưng chỉ nên sử dụng để trang trí ở hội nghị, nhà hàng, khách sạn hoặc tiệc ngoài trời…không nên trồng, cắm trong nhà

Nếu ai đó hỏi những loại hoa nào không nên cắm trên bàn thờ thì đừng ngần ngại trả lời, đầu tiên là hoa giả. Đây là loại hoa không hương, không năng lượng sống và cũng dễ làm bẩn bàn thờ nếu không được làm sạch thường xuyên.

Được tạo ra từ đôi bàn tay sáng tạo của các nghệ nhân, hoa giả giúp người chơi tiết kiệm kha khá tiền vì không phải mua thường xuyên. Nhưng phong thủy cho rằng hoa giả mang trong mình “tử khí”. Ý muốn nói, hoa giả không có tính “sinh”, chỉ là một vật “chết” nên dù đẹp tới mấy cũng ảnh hưởng xấu tới khí tràng nhà ở.

Những loài hoa gây dị ứng

Trong nhà có người dị ứng hoa thì không nên cắm vì bất cứ lí do gì để đảm bảo sức khỏe
Trong nhà có người dị ứng hoa thì không nên cắm vì bất cứ lí do gì để đảm bảo sức khỏe

Những loài hoa không nên trồng trong nhà còn bao gồm cả những loại không hợp với gia chủ. Chẳng hạn, nếu bạn tuổi Tý chỉ nên trồng hoặc cắm những loài hoa hợp với tuổi Tý. Các tuổi khác cũng tương tự như vậy.

Cắm hoa tươi trong phòng ngủ là sở thích của người lãng mạn. Nhưng không nên cắm nếu ai đó trong nhà vốn bị dị ứng với hoa, kể cả không cắm trong phòng khách hay phòng ăn. Bởi vì dị ứng ở mức nhẹ có thể chỉ nổi mẩn ngứa vài ngày là xong. Nhưng nếu ở mức độ nặng có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp và tim mạch.

Tiểu kết

Có người cho rằng những loài hoa không nên trồng trong nhà là những loài hoa không nên cắm trên bàn thờ. Chúng cũng là những loại hoa không nên cắm ngày Tết. Bình thường đã không tốt cho gia trạch thì không lý gì lại trưng diện vào những ngày trọng đại.

Tuy nhiên, trên đây Phong Thủy Nhà Xinh chỉ nêu ra một quan điểm phong thủy để bạn tham khảo. Bởi niềm tín ngưỡng và tâm linh tùy thuộc vào mỗi người. Thế giới đang ở thời kỳ công nghiệp lần thứ 4 (thời đại 4.0), chúng ta thừa biết điều gì mang lại giá trị thiết thực nhất cho cuộc sống của mình.

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY