Long An: Khởi công dự án nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

(VNF) – Dự án được Bộ Công Thương phê duyệt có công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích 50,2ha, tổng mức đầu tư 42 triệu USD.

Lễ khởi công Dự án nhà máy điện mặt trời ngày 16/9 tại Long An.

Ngày 16/9, Công ty cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương phối hợp UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trờ đầu tiên tại Long An.

Dự án do Công ty Cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương, công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital Group (BCG) làm chủ đầu tư.

Dự án có công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích 50,2ha tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, với tổng mức đầu tư 42 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Khi vận hành, nhà máy đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, dự án nhà máy điện mặt trời là dự án đầu tiên của tỉnh. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của Long An.

Nhà máy điện mặt trời đi vào hoạt động sẽ là tiền đề để phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời trên địa bàn toàn tỉnh. Sản lượng điện sạch trên khi hòa vào mạng lưới điện Quốc gia sẽ góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện Quốc gia.

Theo Chủ tịch Công ty BCG Nguyễn Hồ Nam, nhà đầu tư sẽ hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời về kết cấu kỹ thuật, xây dựng và môi trường.

Cụ thể, đơn vị tham gia thiết kế và giám sát là Syntegra Solar đến từ Đức – một trong những công ty đi đầu của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đặc biệt, tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly-Si với các ưu điểm vượt trội. Tỷ lệ hiệu suất của các tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%), tiết kiệm diện tích chiếm đất của toàn dự án. Hệ thống tưới nước rửa tấm pin cũng được tự động hóa nhằm giảm bớt nguồn nhân lực, nâng cao năng suất hoạt động.

Cũng theo ông Nam, Long An nằm trong khu vực nhiệt đới gần xích đạo với khí hậu và độ ẩm gió mùa đặc trưng, nắng nhiều và bức xạ kéo dài. Thời gian trung bình của ánh nắng mặt trời dao động 4,9-5,7kWh/m2/ngày, tương đương khoảng 2.000-2.600kwh/năm và số ngày nắng bình quân trong năm khoảng 300 ngày.

Ngoài dự án BCG Băng Dương, hiện BCG cũng đang đầu tư cho 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA với công suất 100MW và dự án Sunflower với 50MW đều nằm trên địa bàn tỉnh Long An.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY