Dự án đường nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sắp về đích

(CAO) Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Nhơn Trạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I và cùng với Long Thành tạo ra bộ mặt mới cho tỉnh Đồng Nai và trong khu vực.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đạt hơn 75% tiến độ. Công trình dự kiến hoàn thành cuối tháng 7 và đưa vào khai thác trong quý III năm nay.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Đường 319 nối dài là dự án thành phần của tuyến đường 319 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Trục đường có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (nay là đường Trần Phú, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 1

Đây là trục giao thông chạy song song với quốc lộ 51 qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch, nối thẳng xuống cầu, cảng Phước An để đi qua khu vực Cái Mép, Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 2

Đường này sau khi hoàn thành được kỳ vọng rút ngắn hành trình di chuyển cho người dân từ TP.HCM đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Đặc biệt, tuyến đường trong tương lai còn giúp khu trung tâm kết nối thuận tiện tới sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 3

Với tổng chiều dài 9,46 km, đường 319 nối dài có tổng vốn đầu tư hơn 961 tỷ đồng. Công trình do Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 4

Công trình đã đạt hơn 75% tổng khối lượng và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 7.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 5

Cầu vượt đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cầu có thiết kế kết cấu dầm hộp liên tục đúc hẫng cân bằng với nhịp chính. Cầu vượt này được đánh giá là một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 6

Ngoài rút ngắn quãng đường cho người dân đi các tỉnh miền Đông, tuyến đường 319 nối dài còn góp phần chia tải lưu lượng cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 7

Theo kế hoạch ban đầu, đoạn đường 319 nối dài cùng với toàn bộ dự án đường 319 sẽ hoàn thành xây dựng trong năm 2017.

Dự án đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 8

Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng và phương án kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nên đến nay, đoạn đường 319 nối dài chưa kịp hoàn thiện.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY