Bình Định giới thiệu dự án đạt Chứng chỉ Công trình xanh EDGE

(PLVN) – “Dự án căn hộ Simona Heights có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử và phù hợp với chính sách phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định, với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Quy Nhơn tầm nhìn đến năm 2025”, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định Trần Viết Bảo cho biết.

Phối cảnh dự án Simona Heights.
Phối cảnh dự án Simona Heights.

Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn đã tổ chức sự kiện giới thiệu dự án xây dựng lại chung cư 08 Trần Bình Trọng, có tên gọi là Simona Heights.

Khu chung cư 08 Trần Bình Trọng nằm ngay ở vị trí trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) được xây dựng từ năm 1984, trải qua nhiều năm sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng đã có nhiều hư hỏng, mất an toàn và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Năm 2018, theo chủ trương của UBND tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn đã đề xuất phương án cải tạo xây dựng lại khu chung cư này.

Sau đó, các chủ sở hữu của chung cư 08 Trần Bình Trọng lựa chọn Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn làm nhà đầu tư để thực hiện dự án cải tạo xây lại khu chung cư, nhằm mục đích phát triển, chỉnh trang đô thị của TP Quy Nhơn và bố trí tái định cư các chủ sở hữu vào các căn hộ hiện đại, khang trang phù hợp với cuộc sống trong thời kỳ đổi mới, đất nước phát triển đi lên.

Simona Heights là dự án căn hộ đạt tiêu chuẩn hạng sang tọa lạc trên 2 mặt tiền đường Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp hơn 600 căn hộ lấy cảm hứng từ kiến trúc Art Deco và hơn 50 tiện ích đặc quyền. Ngoài các căn hộ tiêu chuẩn từ 1 – 3 phòng ngủ, chủ đầu tư còn tập trung phát triển hệ thống Shophouse cao cấp tại khối đế tòa nhà; cùng các phiên bản đặc biệt Penhouse, Duplex cá nhân hóa trải nghiệm chủ nhân.

Đặc biệt, phiên bản giới hạn Dual-Key (căn hộ 1 cửa với 2 lối đi riêng biệt/2 chìa khóa) lần đầu tiên xuất hiện tại Quy Nhơn dành cho các gia đình đa thế hệ, linh động kết hợp cho thuê để gia tăng khoản đầu tư mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ.

Đại diện Tổ chức tài chính quốc tế IFC trao Chứng chỉ Công trình xanh EDGE cho chủ đầu tư dự án Simona Heights.
Đại diện Tổ chức tài chính quốc tế IFC trao Chứng chỉ Công trình xanh EDGE cho chủ đầu tư dự án Simona Heights.

Ông Trần Viết Bảo – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, Simona Heights là dự án chung cư được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, mong chờ và chung tay cùng chủ đầu tư phát triển, với mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho cư dân và chỉnh trang bộ mặt đô thị tỉnh.

Đây là một trong những dự án xây dựng lại từ khu chung cư cũ đã xuống cấp trên địa bàn TP Quy Nhơn, tiền thân là chung cư 08 Trần Bình Trọng – khu chung cư đầu tiên của vùng Duyên hải miền Trung. Vì thế, dự án có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử và phù hợp với chính sách phát triển kinh tế của tỉnh, với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TP Quy Nhơn tầm nhìn đến năm 2025.

“Dưới sự đồng lòng ủng hộ của cư dân chung cư 08 Trần Bình Trọng và sự hướng dẫn kịp thời của các ban, ngành, chính quyền địa phương, chủ đầu tư đã hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng và sẵn sàng cho một diện mạo mới như ngày hôm nay. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi giao cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo không gian sống chất lượng cao cho người dân và xứng đáng là niềm tự hào của tỉnh trong công cuộc xây dựng TP Quy Nhơn sáng – xanh – sạch – đẹp”, ông Bảo cho biết.

Dịp này, đại diện Tổ chức tài chính quốc tế IFC đã trao Chứng chỉ Công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) cho chủ đầu tư dự án Simona Heights. EDGE là một hệ thống chứng chỉ mang tính toàn cầu đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giảm phát thải khí nhà kính. Là một trong số ít dự án đạt chứng chỉ EDGE, Simona Heights đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng (vật liệu, điện, nước) thấp trong quá trình xây dựng và vận hành.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 567 622 - 0969 22 0404 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY